Xếp Hạng các Trường Đại học Thế Giới Năm 2012 - ARWU

Trung tâm đánh giá và xếp hạng các Đại học hàng đầu thế giới tại Đại học Shanghai Jiao Tong vừa công bố bảng xếp hạng các trường đại học toàn cầu lần thứ 10 – 2012 Academic Ranking of World Universities - ARWU.

Top 10 trường Đại học đứng đầu thế giới trong năm nay là: Harvard, Stanford, MIT, Berkeley, Cambridge, Caltech, Princeton, Columbia, Chicago và Oxford. Đại học Tokyo của Nhật đứng thứ 20 trong bảng xếp hạng và dẫn đầu các trường đại học ở Châu Á.  ETH Zurich (xếp thứ 23) ở Thụy Sĩ đạt thứ hạng cao nhất tại lục địa châu Âu, tiếp theo là Paris-Sud (xếp thứ 37) và Pierre and Marie Curie (xếp thứ 42) ở Pháp.

Israel và Úc là những nước có số trường thuộc Top 100 Đại học hàng đầu tăng hơn so với năm trước. Năm nay, Úc có thêm trường Đại học Western Australia (xếp thứ 96), đưa tổng số trường lọt vào Top 100 của Úc lên 5 trường, đứng thứ 3 trên toàn thế giới.

Đại học Melbourne là trường đại học số 1 tại Úc (xếp thứ 57 trên thế giới), so với thứ hạng 60 vào năm 2011. Trong lĩnh vực Y Học Lâm Sàng và Dược lý, Đại học Melbourne được Jiao Tong xếp thứ nhất tại Úc (thứ 35 trên thế giới, tăng từ vị trí thứ 36 trong năm 2011).

Academic Ranking of World Universities (ARWU): Bắt đầu từ năm 2003, ARWU bầu chọn cho 500 trường đại học xuất sắc nhất thế giới dựa trên những chỉ số đánh giá và số liệu của một bên thứ ba. ARWU được công nhận là tiền thân của các bảng xếp hạng những trường đại học trên toàn thế giới và là hệ thống xếp hạng đáng tin cậy vào bậc nhất. ARWU có 6 tiêu chí đánh giá xếp hạng, gồm số lượng sinh viên và nhân viên đoạt giải Nobel và Fields Medals, số nhà nghiên cứu được ca ngợi, số bài báo được xuất bản trên các tờ báo Tự Nhiên và Khoa học, số bài báo được trích dẫn trong Danh Mục Trích Dẫn Khoa Học Mở rộng và Danh Mục Trích Dẫn Khoa học Xã hội, và thành tựu mà mỗi trường đã đạt được. Mỗi năm ARWU khảo sát hơn 1200 trường Đại học và công bố 500 trường có thành tích xuất sắc nhất.

© 2014 IDP Education Pty Ltd ABN 59 117 676 463 | Privacy Policy | Website Terms of Use